My Website – My Profile: Sân chơi mới cho các nhà lãnh đạo tương lai

Tháng Tư 9, 2019 - 3:56

Nhằm mang đến một sân chơi lành mạnh, mới mẻ, thiết thực, không rập khuôn bởi nội dung và hình thức, Ban Tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng thiết kế website trẻ – My Website My Profile nỗ lực tạo ra môi trường cho các Đội tham gia thỏa sức thể hiện sự sáng tạo qua nhiều góc nhìn mới lạ về các vấn đề toàn cầu. Và hơn hết, cuộc thi mong muốn khích lệ tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của thế hệ trẻ – những nhà lãnh đạo thế giới tương lai của chúng ta. Chủ đề của cuộc thi là 17 mục tiêu phát triển bền vững thuộc Chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc cũng đang là điểm nóng thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ có mong muốn thay đổi toàn cầu, hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.

 

Các mục tiêu Phát triển bền vững (Sustainable Development Goals – SDGs) được xem là đích đến quan trọng của mọi nền kinh tế và quốc gia trên thế giới, đồng thời là chương trình hành động quan trọng mà Liên Hợp Quốc hướng đến trong vòng 10 năm tiếp theo cho đến 2030. SDGs với 17 mục tiêu và 169 chỉ tiêu tập trung vào các vấn đề về phát triển bền vững, bao gồm: Nhân phẩm, Con người, Hành tinh, Quan hệ đối tác, Công lý và Thịnh vượng.

 

Bản chất của các mục tiêu này là sự tiếp nối của Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (Milennium Development Goals – MDGs), đó là giảm đói nghèo, tiếp cận giáo dục toàn diện, đẩy mạnh bình đẳng giới, giảm thiểu tỷ lệ tử vong ở mẹ và bé, đối phó với HIV, sốt rét và các bệnh truyền nhiểm, đảm bảo môi trường bền vững, phát triển hợp tác toàn cầu. Nếu chúng ta nhìn thẳng vào sự thật mà tất cả các quốc gia đang gặp phải, có thể nói rằng đây là một lộ trình hướng đến sự phát triển kinh tế, xã hội với công nghệ hiện đại, vạch ra một tương lai đáng sống cho mỗi quốc gia, dân tộc.

 

Vậy ai sẽ là người cầm cân nảy mực đảm bảo cho sự ổn định và bền vững này? Không ai khác! Chính là những nhà lãnh đạo của tương lai, một thế hệ trẻ sắp bước vào thời đại mới của công nghệ.

 

Với mục đích khuyến khích học sinh tìm hiểu về các vấn đề toàn cầu (17SDGs), rèn luyện thái độ sống tích cực và tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ, khích lệ các nhà lãnh đạo tương lai nghiên cứu giải pháp phát triển bền vững từ những hành động nhỏ đến tầm ảnh hưởng lớn, Học viện Công nghệ Teky cùng Trường Quốc tế Anh Việt – BVIS Hà Nội quyết tâm tạo ra sân chơi cho học sinh thành phố Hà Nội trải nghiệm và ứng dụng công nghệ vào dự án nhóm.

 

Để tham gia tranh tài, các đội tham gia dự thi sẽ tìm hiểu:

  • Nội dung của một hoặc nhiều mục tiêu phát triển bền vững.
  • Tìm hiểu giải pháp để thực hiện các mục tiêu đã chọn
  • Xây dựng website trên nền tảng wordpress và thiết kế Áp phích để trình bày những khám phá và hiểu biết của bản thân và đội của mình.

 

Là Nhà đồng tổ chức cuộc thi, Học viện Công nghệ Teky mong muốn cùng các đội thi rèn luyện tư duy và bộ kỹ năng thế kỷ 21 – 4Cs (Critical Thinking – Tư duy phản biện, Communication – Giao tiếp, Creativity – Sáng tạo, Collaboration – Làm việc nhóm) để trở thành những người trẻ thông minh, làm chủ trong hành động, biết gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống tích cực, bên cạnh đó tiếp thu có chọn lọc những giá trị mới tiến bộ, khoa học. Đây cũng là sứ mệnh và triết lý giáo dục mà Teky đang theo đuổi.

 

Thay lời kết phát động cuộc thi, Ban Tổ Chức tin rằng sau cuộc thi này các bạn trẻ Việt Nam sẽ có thêm cái nhìn đa chiều về công nghệ trong thời đại số, các vấn đề toàn cầu như 17 SDGs và được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng, tư duy, để sẵn sàng trở thành những nhà lãnh đạo tương lai có tầm nhìn, chiến lược.

 

Trailer